Basque  --ดินแดนเวทมนตร์
I ดินแดนแห่งพระอาทิตย์ 
รั้วทอง เขียน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
บทที่ 1 ปราสาทแห่งคุ๊กกี้ช็อคโกแล็ทชิพ
อัพเดทวันที่ 16 กรกฎาคม 2554
 
 
 

ท้องทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ตรงกลางผืนหญ้านี้มีปราสาทหลังงามตั้งตระหง่านอยู่ ยามสายแบบนี้ถ้าบ้านของคุณใกล้กับปราสาทมากพอ คุณจะสามารถได้กลิ่นอันหอมกรุ่น ชองคุ๊กกี้ช็อคโกแล็ทชิพอบใหม่ ๆ 

 

 

ในดินแดนแห่งเวทมนตร์เฉพาะภายในทุ่งหญ้าและปราสาทหลังงามนี้เท่านั้นที่คุณจะกลายเป็นคนธรรมดาสามัญ รอบๆ ทุ่งหญ้าแบ่งเป็นดินแดนใหญ่อีกสามดินแดน มองตรงไปจากด้านหน้าปราสาทจะเห็นป้อมปราการรูปคลื่นทะเลสีน้ำเงิน และธงที่โบกสะบัดอยู่บบนั้นเขียนว่า "เปปเปอร์มิ้นท์ บลู" ถ้าคุณสายตายาวพอมองเลยไปอีกนิด จะพบทะเลสาบสีฟ้าสดใสเปล่งประกายล้อแสงอาทิตย์ หันกลับมาที่ด้านขวาเลยไปถึงด้านหลังของปราสาท แลดุสดใสและเต็มไปด้วยกลิ่นอายของการต่อสู้ เพราะป้อมปราการสีแดงสด ด้านบนเป็นรูปกองไฟสีแดง (ซึ่งหมายถึงกองไฟจริงๆ นั้นแหละ) ตรงกลางกำแพงของป้อมปราการเขียนด้วยตัวอักษรสีดำว่า "เรด เรติน่า" บ้านเรือนในอาณาจักรนี้จัดวางอย่างเป็นระเบียบ ตามบล็อกสี่เหลี่ยมจัตุรัส ส่วนสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดในอาราจักรนี้คือบ้านทรงสี่เหลืี่ยมผืนผ้าที่ตั้งอยู่ติดกับเขตแดนของเปปเปอร์มิ้นท์ บลู ถัดมาอีกหน่อย อาณาจักรสุดท้ายมีชื่อที่น่ารักน่าชังว่า "วิว่า ทอยส์ เยลลโล่" อาณาจักรแห่งนี้เป็นอาณาจักรของเล่นอย่างแท้จริง เพราะป้อมปราการนั้นเป็นรูปตุ๊กตานัทเครกเกอร์สองตัว สลับกับสามง่ามสีดำสนิท และอิฐสีเขียวสดใสเป็นกำแพง บ้านของประชาชนที่นี่มีความเป็นตัวเองสูง มีทั้งบ้านที่เป็นรถ, ขนนก, เทียน, ต้นไม้ หรือแม้แต่ปากกา ส่วนบ้านที่เป็น"บ้าน" เพียงหลังเดียวอยู่ในที่ลึกสุดของอาณาจักรของเล่นแห่งนี้ รอบๆ ตัวบ้านมีต้นไม้ที่ออกดอกเป็นหัวใจสีชมพูเป็นรั้วล้อมรอบ ที่นั่นผู้ปกครองอาณาจักรของเล่นอาศัยอยู่

 

 

กลับมาที่ในปราสาทและบริเวณใกล้เคียง รอบนอกทุ่งหญ้านั้นจะมีบ้านเรือนมากมายจัดวางอย่างเป็นระเบียบโดยส่วนมากจะเป็นร้านค้าและคฤหาสน์ของตระกูลเก่าแก่ หรือราชวงศ์จากในปราสาทเท่านั้น

"สวัสดี" เสียงทุ้มอันทรงอำนาจเอ่ยขึ้นกับหญิงสาวเพียงหนึ่งเดียวในห้องเสวยใหญ่ หัวโต๊ะด้านหนึ่งชายกลางคนแววตาขี้เล่นกำลังมองตรงไปยังที่นั่งตรงข้ามเขา

"สวัสดีเพคะ ท่านพ่อ" ใช่แล้วเธอเป็นองค์หญิงเพียงองค์เดียวในบรรดาเจ้าชายทั้ง 17 พระองค์ในพระราชาทิมเบอร์ตัน

"วันนี้เจ้าอายุครบ 15 ปีแล้วนะ อยากได้อะไรล่ะ?"

"ข้าอยากเป็นอิสระ...เพคะ"

"ยัง ลูกรัก มันยังไม่ถึงเวลานี่เจ้าก็รู้ดี" ชายชรานิ่งขรึมขึ้นเมื่อองค์หญิงเปิดประเด็นเรื่องนี้ขึ้น

"ท่านพ่อ! ข้าอายุ 15 แล้ว แต่ข้ากลับยังไม่รู้พลังเวทมนตร์ของตัวเอง ได้แต่เรียนทฤษฎีกับครูหัวโบราณพวกนั้นเองนี่เพคะ" องค์หญิงยืนขึ้นพลางประสานมือของตัวเอง เตรียมพร้อมจะออกจากห้องเสวย

"มาลิน"

"เพคะ"

"เจ้าต้องรอ...ภารกิจแรกของเจ้าจะมาถึงในวันพรุ่งนี้"

"ขอบพระทัยเพคะ" องค์หญิงมาลินยิ้มมุมปากก่อนจะคำนับกายให้กับราชาทิมเบอร์ตันแล้วหันหลังออกจากห้องเสวยไปอย่างสง่างาม นั้นทำให้ราชาผู้ยิ่งใหญ่ในอาณาจักรเวทมนตร์สั่นสะท้านด้วยความกลัว เขากลัวคำทำนายจากยายเฒ่าแห่งเปปเปอร์มิ้นท์ บลูจะเป็นจริง

"เวลาจะประสบกับโอกาส

ให้พลัดพรากจากร้างห่างเรือนไกล

เพราะตัวนางต้องการที่จะไป ในดินแดนแห่งเวทมนตร์

แต่ทุกอย่างกลับผิดพลาดเกินคาดหมาย

นางเดินไปในทางที่เบี่ยงผัน จากเวลาสู่เวลาบรรจบพลัน

ความพินาศมากมายรอคอยอยู่

หากไม่มี"เธอ"ผู้นั้นคร่านางไป"

 

"ฝ่าบาท เรียกกระหม่อมหรือพะยะค่ะ"ชายรูปร่างเตี้ยป้อมเอ่ยถามราชาทิมเบอร์ตัน

"ข้าต้องการให้เจ้าส่งกำลังคอยป้องกันคุ้มครององค์หญิงลับๆ ในการทำภารกิจครั้งนี้" ราชาทิมเบอร์ตันเอ่ยเสียงเครียด

"พะย่ะค่ะ …สาส์นแจ้งภารกิจมาถึงแล้วนะพะยะค่ะ"

"กินเดอร์ เอามาให้ข้าที่ห้องบรรทม"

ชายชราร่างเตี้ยนามว่ากินเดอร์ตกปากรับคำแล้วเร่งรีบเดินไปสั่งงานทหารในปราสาทกว่า 30 นายให้เตรียมปฏิบัติหน้าที่ และเดินไปหยิบแท่งกระบอกสามสีจากโต๊ะหน่วยรักษาความปลอดภัย

"กินเดอร์ คุ๊กกี้กับชาร้อนเสร็จแล้ว เจ้าจะนำไปทูลถวายหรือไม่" เสียงหวานทักกินเดอร์ขึ้นเมื่อเขาเตรียมตัวจะไปห้องบรรทม

"เอ่อ…เอ่อองค์หญิง...มาทำอะไรที่นี่พะยะค่ะ"

"เปล่าหรอก เราแค่จะมาดูอะไรเล็กๆน้อยๆ" องค์หญิงมาลินพูดพลางเหลือบตามองแท่งกระบอกในมือกินเดอร์

"กระหม่อม ขออภัยฝ่าบาทแต่กระหม่อมรีบมากพะย่ะค่ะ ให้หัวหน้าแม่บ้านนำขึ้นไปทูลถวายอีก 10 นาทีก็ได้พะยะค่ะ" เขาไม่กล้าสบตาองค์หญิง พอพูดจบเขาก็รีบวิ่งไปที่ห้องบรรทมทันที

 

 

ขณะเดียวกัน

"เมเรียล เจ้าเอาชุดชาร้อนและคุ๊กกี้ไปถวายเสด็จพ่อด้วย และถ้าเจ้า...มีความสามารถพอ เราอยากรู้เรื่องในห้องนั้น"

"เพคะองค์หญิง"

"ความลับเรื่องภารกิจแรกของเรา" องค์หยิงมาลินเอ่ยขึ้นลอยๆ ระหว่างที่เดินไปตามห้องโถงใหญ่

"เพคะ องค์หญิง" เมเรียลรับคำองค์หญิงเบาๆ ก่อนจะคำนับอย่างงดงาม แล้วหันกลับมาเตรียมชาร้อน และคุ๊กกี้ช็อคโกแล็ทชิพที่เลื่องชื่อที่สุดในดินแดนแห่งเวทมนตร์ พลางคิดว่า 'แม้องค์หญิงยังไม่รู้ตัว เราก็จะประมาทไม่ได้ เมเรียลคนนี้เอาหัวเป็นประกันเลยเพคะ ราชาทิมเบอร์ตัน'

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

models for yu

บทความจริงค่ะ :)


edit @ 16 Jul 2011 19:51:54 by Gnarpxrangv_Ly

Comment

Comment:

Tweet

ภารกิจแรกจะเป็นเช่นไร ติดตามๆHot!

#1 By มาลิกก้าแมน on 2011-07-16 22:03

Recommend